ขมิ้นผง (Turmeric powder) – เกรดพรีเมียมจะมีการเพิ่มความเข้มข้นทำให้กลิ่นและสารสกัดสูงกว่าปกติ
“ขมิ้นชัน” หรือที่คนทั่วไปรู้จักในชื่อ “ขมิ้น” มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Curcuma longa Linn. เป็นพืชล้มลุกในวงศ์ขิงที่มีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สูงประมาณ 30-90 cm. มีเหง้าอยู่ใต้ดิน มีแขนงรูปทรงกระบอกแตกออกมาด้านข้าง 2 ด้าน ส่วนเนื้อในของเหง้ามีสีเหลืองเข้มจนถึงสีแสดจัด มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว
สรรพคุณ TURMERIC EXTRACT
1.ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ (anti-oxidant)
2.ต้านการเกิดมะเร็ง (anti-carcinogenic)
3.ต้านเชื้อจุลชีพ (antimicrobial)
4.ช่วยลดไขมัน (hypolipidaemic)
5.ช่วยปกป้องตับ (hepatoprotective)
6.รักษาแผลในกระเพาะอาหาร และปกป้องเซลล์สมอง
7.ต้านการอักเสบ (anti-inflammatory) พบมากในโรคข้ออักเสบ
สารสำคัญ TURMERIC EXTRACT
กลุ่มที่ให้สี Curcuminoid ประกอบด้วย Curcumin, Demethoxycurcumin และ Bisdemethoxycurcumin
กลุ่มน้ำมันหอมระเหย Monoterpenoids และ Sesquiterpenoids
กระบวนการสกัด
ผงขมิ้นสูตรประหยัด สกัดจากขมิ้นด้วยตัวทำละลายก่อนนำมาผ่านกระบวนการทำให้เป็นผง
การประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรม
สามารถใช้กับอาหารแทนสีสังเคราะห์
ผงขมิ้นสูตรพิเศษ สกัดด้วยกระบวนการ cool-drying ซึ่งเป็นกระบวนการที่สะอาด ปลอดภัย ทำให้ไ้ด้สีที่เข้มและยังสามารถคงสารสำคัญในปริมาณที่มาก เนื่องจากไม่ผ่านความร้อนสูงที่จะทำให้สารสำคัญสลายไปในระหว่างกระบวนการผลิต จึงทำให้กระบวนการนี้คงเหลือคุณค่าและปริมาณสารสำคัญที่มีประโยชน์ของขมิ้นไว้ได้มากที่สุด
หมายเลขอย: 7310435660011
แนะนำวิธีรับประทาน
1. ชงผงสกัด 2-2.5 กรัม ในน้ำร้อน 1 ถ้วย (150 มล.)
2. คนให้เข้ากัน พร้อมดื่มได้ทันที