ผงแครนเบอร์รีสกัด (Cranberry Extract Powder)
ยี่ห้อ Herbrew (เฮอร์บิว)
ผลิตโดยกรรมวิธีคูล์ดราย เข้มข้น 2 :1
“แครนเบอร์รี่” (Cranberry) ผลไม้ผลสีแดงสดในตระกูลเบอร์รี่ โดยมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Vaccinium macrocarpon ถือกำเนิดขึ้นในแถบทางเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกาและทางตอนใต้ของประเทศแคนนาดาโดยจะมีมากกว่าแครนเบอร์รี่ที่เกิดตามธรรมชาติในทางตอนใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกาและทั่วทวีปยุโรป แคนเบอร์รี่ ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีวิตามิน C สูงอีกชนิดหนึ่ง มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคให้กับร่างกายและยังมีวิตามินอื่นๆ เช่น วิตามิน E และ K แร่ธาตุอย่างแมงกานีสและทองแดง สารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ และแครนเบอร์รี่อุดมไปด้วยลูทีนและซีแซนทีน (Lutein & Zeaxanthin) ซึ่งมีประโยชน์ในด้านการช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา ช่วยป้องกันรังสีจากแสงแดดที่เป็นอันตรายจ่อดวงตา ช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย ช่วยกรองแสงสีน้ำเงินที่ทำลายดวงตา และช่วยลดอุบัติการณ์ของโรคต้อกระจุก และโรคจอตาเสื่อมได้
แครนเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน สามารถนำมาบริโภคได้ทั้งในรูปของผลสด ผลตากแห้ง น้ำคั้น หรือจะนำไปทำเป็นเครื่องดื่มประเภทสมูทตี้ผลไม้ก็ได้ ทาง Herbrew (เฮิร์บบริว) จึงนำมาผลิตเป็นผงเพื่อให้รับประทานได้ง่ายขึ้น ด้วยนวัฒกรรมการทำแห้งด้วยความเย็น คูล์ดราย เป็นกรรมวิธีการทำแห้งโดยไม่ใช้ความร้อน ทำให้สารอาหารและคุณค่าโภชนาการจากธรรมชาติยังอยู่ โดยไม่ปรุงแต่งกลิ่น สี หรือรสชาติเพิ่มเติมจากวัตถุดิบเริ่มต้น สามารถเก็บรักษาได้นานขึ้นอีกด้วย
วิธีรับประทาน : ชงผงแครนเบอร์รี 1 ช้อนชากับน้ำร้อน 150 มล. หรือรับประทานสด
รับประทานวันละ 1 ครั้ง
ส่วนประกอบ : แครนเบอร์รีสกัด
วิธีเก็บรักษา : เก็บในที่แห้งหลีกเลี่ยงความร้อนและปิดให้สนิทหลังใช้
#herb #สารสกัด #extract #สมุนไพร #แครนเบอร์รี #cranberry